Chúng ta dành rất nhiều thời gian ở trong tổ ấm của mình, năm này qua năm khác, nhưng cứ mãi sống ở một nơi không có gì thay đổi thì hẳn sẽ rất nhàm chán. Nếu bạn yêu quý ngôi nhà mình, hãy biến chúng trở nên hấp dẫn và độc đáo qua vài ý tưởng trang trí nội thất sau.

Những ý tưởng này, có nhiều cái tuy đòi hỏi tốn kém đầu tư, nhưng nhiều ý tưởng cũng không hề mắc tiền để thực hiện, mà lại biến ngôi nhà bạn trở thành một nơi vô cùng độc đáo. Đặc biệt là những ai sống ở căn hộ trong thành thị chật hẹp, thì những ý tưởng này lại còn giúp bạn tiết kiệm không gian nữa.

1. Hạ thấp sàn phòng khách hoặc phòng đọc sách

Bạn có thể chỉ cần hạ sàn phòng đọc sách hoặc phòng khách xuống một chút và bỏ một bộ salon vào, rồi thiết kế không gian xung quanh với nhiều tấm kính để nhìn ra khu vườn. Rõ ràng bạn đang khiến căn phòng trở nên gần gũi thiên nhiên hơn bao giờ hết, thoát khỏi sự nhàm chán của những bức tường.

Lowered Reading Room With Glass Walls, trang trí nội thất(Ảnh: imgur.com)

2. Hồ nước dưới sàn kính

Thật mát mẻ và tươi mới khi bước vào căn nhà mà dưới chân bạn là không gian của hồ cá, san hô. Không chỉ tốt về mặt phong thuỷ, mà căn nhà còn sống động và tràn đầy sức sống với ánh xanh huyền ảo lướt dưới chân bạn. Chưa bao giờ bạn thích nhìn dưới chân mình đến thế!

(Ảnh: imgur.com)

3. Thư viện trên trần nhà

Nếu bạn là người yêu sách và muốn thiết kế không gian làm việc hoặc đọc sách độc đáo nhất để thoả mãn đam mê, thư viện trên trần nhà này là ý tưởng bạn nên ấp ủ thực hiện. Nới rộng căn nhà thì khó, nhưng để làm cao lên như vậy lại đơn giản và còn tiết kiệm không gian sống.

(Ảnh: Travis Price Architects)

4. Cầu thang thông minh

Cầu thang sẽ trở thành tủ để cất đồ và tiết kiệm không gian nhà vô cùng thông minh nếu bạn thiết kế các ngăn kéo chứa đồ bên hông và dưới các bậc thang. Hẳn đây là điều ít ai nghĩ ra! Nếu bạn đang cần tiết kiệm không gian, không thể bỏ qua ý tưởng này nhé.

(Ảnh: Boredpanda)

5. Ngôi nhà trên cây

Nhà bạn có một cầu thang nhỏ đi lên gác xép, trông căn nhà thiếu chút sinh động? Không sao cả. Hãy nhờ hoạ sĩ đến vẽ và trang trí một cách sáng tạo như vẽ một cái cây dẫn lên trần, gác xép hẳn nhiên giờ lại là điểm nhấn đặc biệt trong ngôi nhà bạn.

(Ảnh: Jorge Simos)

6. Cửa sổ đồng hồ

Bạn có ngôi nhà với kiến trúc cổ nhưng đang tìm hướng sáng tạo đặc biệt thì hãy thử làm cái gì đó thật lạ với ngôi nhà. Hãy thử thiết kế một ô cửa thành hình dạng chiếc đồng hồ, không những hợp với ngôi nhà, mà nhìn từ bên trong lại rất lạ. Đây chính là sự sáng tạo vô cùng độc đáo, thay đổi sự nhàm chán của phòng khách.

(Ảnh: David Walentas)

7. Chiếc bàn có con sông chảy giữa khe núi

Bạn hãy xem chiếc bàn này trông không có gì đặc biệt, nhưng nếu bạn sáng tạo một con sông chảy qua khe núi thì cái bàn bỗng nhiên thật lạ mắt và sang trọng như một bức tranh 3D vậy.

(Ảnh: Greg Klassen)

8. Vẽ tranh tường bằng loại sơn đặc biệt

Hãy dùng loại sơn đặc biệt, bình thường bạn nhìn bức tường thấy chẳng có gì, nhưng khi mở đèn lên, bức tranh nghệ thuật trên tường sẽ dạ quang lên, biến căn nhà trở nên kỳ ảo hơn bao giờ hết.

(Ảnh: Bogi Fabian)

9. Một góc riêng đọc sách

Nếu bạn là người ham mê đọc sách, hẳn bạn luôn muốn tìm kiếm một góc riêng để bỏ hết đam mê vào cuốn sách. Vậy tại sao bạn không tìm một góc tự trang trí theo ý mình để thả hồn vào sách. Chẳng hạn như một khung cửa sổ vừa để ngắm cảnh, vừa nằm thưởng thức, thật là một cảm giác thoải mái và thư giãn!

(Ảnh: Bernardo Rodrigues)

10. Đưa thiên nhiên vào nhà

Bạn nghĩ sao nếu một góc nhà, hoặc nhà tắm của bạn có một bức tường với mảng xanh rực rỡ? Chỉ một ý tưởng đơn giản nhưng mảng tường vừa trở thành điểm nhấn, vừa mang không khí thoải mái vào nhà. Đừng chần chừ mà hãy thực hiện ý tưởng này ngay nhé. Bất kể là ngôi nhà đã xây xong hay chưa xây, thì ý tưởng này hoàn toàn đơn giản để thực hiện.

(Ảnh: yacineaziz.com)

(Còn tiếp)

Theo Boredpanda