“Casa el maqui” được thiết kế bởi hãng kiến trúc Chile Gitc arquitecture nằm ở El Maqui Brooke, một khu bảo tồn thiên nhiên được bao bọc bởi một dãy núi ven biển phía tây nam của Santiago.

Ngôi nhà là nơi nghỉ dưỡng dành cho sáu người, bao quanh bởi một khu vườn với yếu tố đặc trưng chủ yếu là nước. Các kiến trúc sư đã khéo léo tạo ra một địa hình để tránh phá hủy bất kỳ cảnh quan nguyên sơ nào trong việc xây dựng dự án và cũng là một địa hình mang đến cơ hội để tái tạo hệ động và thực vật. Ngôi nhà bao gồm hai yếu tố khái niệm: hai căn cứ thủy tinh được hình thành cách nhau và một khối gỗ có chức năng như một cây cầu bắc qua hai tuyến.

Cửa kính trượt tại tầng trệt tạo sự lưu thông gió giữa không gian bên trong và bên ngoài. Nền tảng gỗ của dự án được đặt trong khu vườn tươi tốt xung quanh giúp nuôi dưỡng cây cối mới trồng và hỗ trợ các hệ sinh thái địa phương. Các phòng ngủ riêng biệt được đặt tại các tầng trên mang đến những tầm nhìn phân nhánh tới mỗi cảnh quan của khu vực, trên sân cỏ và thung lũng. Một cầu thang và một cây cầu cũng kết nối trực tiếp đến địa hình từ các tầng trên.

Lối đi bên ngoài kết nối ngôi nhà tới các không gian khác nhau

Cây cầu bằng gỗ dẫn trực tiếp đến phòng ngủ tại tầng trên

Nội thất bên trong được chiếu sáng bởi nhiều ánh sáng tự nhiên. (ST)